THE INCONVENIENCE STORE

 BY ลิงขี่เสือ x ADAR x Chef Air

Sponsored by AP 

abanana.png
สะดวกจะตาย.png

ดิ อินคอนวีเนียนซ์ สโตร์ โดย ลิงขี่เสือ x ADAR x เชฟแอ๋ คือ ประสบการณ์การทานอาหารแบบอิมเมิร์สสีฟ ท่ามกลางวิชวลตระการตาของ โปรเจคชั่นแมพปิงส์ที่ถูกขับเคลื่อนโดยการเล่าเรื่องเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของคนเมืองในสังคมไทย โดยคราวนี้ ลิงขี่เสือ จะมาเล่าเรื่องนี้ผ่านอาหารที่คุณคุ้นเคย ในแง่มุมที่คุณอาจไม่คุ้นเคย ในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านคุณ ผ่านอาหาร 5 คอร์ส โดยเชฟแอ๋ แห่งร้านยุ้งฉาง และเชฟบิ๊ก แห่ง อัตตา พอพอัพ ไดน์นิ่ง สองเชฟหนุ่มไฟแรงผู้รักการสร้างสรรค์อาหารแบบนอกกรอบ อีเวนท์นี้ภูมิใจเสนอโดย เอพี ผู้สนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย และ เอปสัน
 

The Inconvenience Store by ลิงขี่เสือ x ADAR x Chef Air is a fully immersive dining experience surrounded by projection mappings, driven by content that talks about Thai urban people’s quality of life, and this time, through your familiar corner store's food menu, in the way you might never consider. The 5 courses menu is created by radical chefs, Chef Air of Yoong Chang Restaurant and Chef Big of Autta Pop up Dining. This event is proudly presents by AP, an advocate for better life quality of Thai urban dwellers, and Epson (Thailand)

 

MAKE A RESERVATION

THE INCONVENIENCE STORE เป็นส่วนหนึ่งของงาน BANGKOK DESIGN WEEK 2020 โดยจะถูกจัดขึ้นที่โครงการ ATT19 ซอย เจริญกรุง 30 ระหว่างวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2020
กดที่ลิงค์ด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง

kindee.png
veg.png

ดิ อินคอนวีเนียนซ์ สโตร์ 

ลืมประสบการณ์ Chef’s table ที่ผ่านมาของคุณไปได้เลย แล้วมาสัมผัสการทานอาหารรูปแบบใหม่ ที่จะมาเล่าเรื่องให้คุณฟัง ผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า ใน The Inconvenience Store

ลิงขี่เสือ และ AP Thailand ชวนมาจุดประกายบทสนทนาเรื่อง “อาหาร” ใน “ร้านสะดวกซื้อ” ใกล้บ้านคุณ ผ่านประสบการณ์การทานอาหารท่ามกลางศิลปะ Projection Mappings 

 

ลิงขี่เสือ กลุ่มนักออกแบบที่มีเป้าหมายในการสร้างบทสนทนาเพื่อการพัฒนาสังคมไทย ผ่านการเล่าเรื่องด้วยการออกแบบ ศิลปะ และอาหาร คือผู้ริเริ่มอีเวนท์นี้ ลิงขี่เสือ ต้องการสร้างพื้นที่ให้ผู้คนเข้ามาแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในสังคมไทย โดยปรับเปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องทุกครั้ง ไม่มีแบบแผนที่ตายตัว
 

ในการเปิดตัวครั้งแรกนี้ ลิงขี่เสือ เลือกที่จะเปิดตัว The Inconvenience Storeในงาน Bangkok Design Week 2020 เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ที่เปลี่ยนย่านเจริญกรุงให้เป็นศูนย์รวมงานออกแบบสุดตระการตา ที่ดึงดูดผู้ชมกว่า 400,000 คนทุกปี ให้เข้ามาเปิดโลกผ่านผลงานนักออกแบบทุกแขนงทั่วประเทศ

และที่พิเศษในครั้งนี้ ลิงขี่เสือ จับมือกับเพื่อนซี้ อย่าง
Another Day Another Render สตูดิโอโมชั่นกราฟฟิคที่มีผลงานการออกแบบ Projection Mappings ที่เรียกเสียงฮือฮามาแล้วอย่าง โพธิ เธียร์เตอร์ ที่ฉายเรื่องราวของพุทธศาสนาในมุมมองใหม่บนผนังอุโบสถของวัดสุทธิวราราม

เชฟที่จะมาสร้างสรรค์เมนูอาหารใน
The Inconvenience Store คือ เชฟแอ๋ กุลพล สามเสน แห่งร้านยุ้งฉาง ผู้สามารถตอบโจทย์การทำอาหารแบบแหกคอก นอกกรอบในแบบของอีเวนท์ลิงขี่เสือได้ดี แถมในครั้งนี้ เชฟแอ๋ยังชวนเพื่อนอย่างเชฟบิ๊ก อรรถสิทธิ์ แห่ง Autta Pop Up Dinning มาแท็กทีมกันสร้างเมนูที่พลิกแพลงมาจากเมนูสุดฮิตในร้านสะดวกซื้อกันในครั้งนี้ด้วย

 

งาน The Inconvenience Store จัดวันที่ 1-9 ก.พ.นี้ ที่ ATT19 เจริญกรุง ซอย 30 บัตร Early Bird ราคา 1,450 บาท บัตร Regular ราคา 1,650 บาท จองด่วน ที่นั่งมีจำนวนจำกัด

N NH2.jpg

ลิงขี่เสือ

Nham&Nan

ผู้ก่อตั้ง

The Head and The Heart Studio

 

จาก Thesis ของแหนมตอนที่เรียน MFA 

ลิงขี่เสือ เคยถูกทำในรูปแบบของ Chef’s Table มาแล้วสองครั้งทั้งที่กรุงเทพฯ

และที่นิวยอร์ก และได้รับผลตอบรับที่ดี

 

การกลับมาในครั้งนี้ เราสองคนอยากรู้ว่าหากลิงขี่เสือได้มาถูกพัฒนาเรื่องการดีไซน์ประสบการณ์อย่างจริงจัง มันจะออกมาเป็นอย่างไร

Crew.png

ADAR

Pong & Gan

ผู้ก่อตั้ง

Another Day Another Render (ADAR)

 

ADAR เป็นสตูดิโอโมชั่นกราฟฟิคที่มีผลงาน

เป็นที่รู้จักมาแล้วมากมายทั้งงานโฆษณา จอเงิน

และจอแก้ว รวมถึงผลงานในการทำ

Projection Mapping Exhibition อย่าง

Bodhi Theatre อีกด้วย

Pong Gan.jpg
yum.png

AIR & BIG

เจ้าของและหัวหน้าพ่อครัว

ร้านอาหารยุ้งฉาง

 

เชฟผู้ผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ 4000 ปี ของอาหารจีน เข้ากับศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก เพื่อสร้าง อาหารจีนยุคใหม่ “Neo-Chinese” ซึ่งเป็นการดึงจุดเด่นของอาหารจีนในทุกภูมิภาค มาทำให้เกิดเป็นเมนูใหม่ที่คนยุคใหม่เข้าถึงได้ และพัฒนาจุดด้อยของอาหารจีนผ่านการประยุกต์ ความรู้และทักษะการประกอบอาหารฝรั่งเศส และอาหาร eclectic

แอ๋.png
S__1867846.jpg
beef.png

KORKY

จั้ม หรือ Korky

Sound Designer ผู้ซึ่ง Collaborate

มาแล้วทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ โฆษณา ละครเวที ไปจนถึง Art Installation ต่างๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้ร่วมงานกับทีม ADAR ในผลงาน Bodhi Theatre เช่นกัน

 

ปัจจุบัน นอกจากจะเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวง

Over Me และ Abuse The Youth แล้ว ยังมีค่ายเพลงอินดี้เป็นของตัวเองในนาม Taitoon Records อีกด้วย

S__18325510.jpg